10 LỢI ÍCH GUITAR MANG LẠI

Guitar là loại nhạc cụ mà đa phần ai cũng biết đến, thế nhưng mọi người chỉ biết nó mang đến cho chúng ta những giai điệu tuyệt vời để ca hát, thế thôi. Guitar tuyệt vời hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy, hãy cùng tìm hiểu xem 10 lợi ích cực bất ngờ mà nó mang lại cho người chơi.

 

1

Thực tế cho thấy những trẻ em được học nhạc cụ thường cũng học tốt ở những môn học khác, trẻ em được học nhạc sẽ có chỉ số IQ cao hơn những trẻ em không được học về âm nhạc. Việc học âm nhạc còn giúp cho các sinh viên, học sinh cải thiện được trí nhớ tốt hơn.

2

Tính kiên nhẫn và kỉ luật là những tính nết tốt mà nhiều người trong số chúng ta đang thiếu. Âm nhạc đòi hỏi sự cần cù kiên nhẫn trong thời gian dài, việc chơi guitar một cách thuần thạo sẽ giúp  những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày được giải quyết.

3

Nếu có một ngày thật tồi tệ, bạn hãy chơi guitar, chơi những nốt nhạc mà bạn nghĩ trong đầu, giữ cảm xúc bình tĩnh lại, điều chỉnh huyết áp giảm xuống thấp, để tạo nên những giai điệu đẹp của bạn.

4

Sau khi giải quyết được nhưng đoạn khó trong bản nhạc, cải thiện về thế tay hay cách thể hiện, bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào khi hoàn thành tác phẩm.5

Khi bạn buồn vì một điều gì đó trong cuộc sống, hãy chơi nhạc chậm lại và thật buồn. Khi gặp được những điều vui vẻ, bạn hãy chơi nhạc một cách mạnh mẽ và vui vẻ.11

Bạn hoàn toài mặc sức sáng tác từ giai điệu, hòa âm, hay cách chơi, các điệu flamenco ngẫu hứng, gợi tình…

7

 Khi chơi song tấu, tam tấu, tứ tấu hoặc có thể nhiều hơn thế, bạn phải cảm nhận được nhịp chơi của đồng đội mình, cường độ chơi, cách thể hiện tác phẩm. Để có thể hợp tấu như vậy, bạn cần thiết phải đưa âm nhạc của mình hòa quyện cùng dàn nhạc, đưa một nhạc cụ biết nói vào trong dàn nhạc như thể nó là một con người, hay một người nghệ sĩ.

8

Âm nhạc không chỉ tốt cho sự phát triển của trí óc mà còn tốt cho cả cơ thể bạn nữa, việc chơi guitar sẽ làm cho cánh tay, ngón tay, bàn tay bạn trở nên khỏe mạnh hơn, việc chơi ghita tiêu tốn mất khoảng 90 kalo mỗi giờ đồng hồ.12

Bạn có thể giới thiệu với mọi người bạn là nghệ sĩ, nhạc sĩ, guitarist, bởi bạn đã là người trong nghề âm nhạc.

10

Bạn bè của bạn sẽ đánh giá cao sự thưởng thực âm nhạc của bạn. Chơi nhạc là cách thưởng thức tuyệt vời nhất, khi chơi nhạc bạn nghe được chính trái tim bạn nói, mà không phải là ai khác. Âm nhạc là chìa khóa để bước vào tâm hồn bởi nó sở thích của tất cả mọi người. Nào, bạn đã sẵn sàng học chơi guitar rồi chứ?

 

 

 

SEA Guitar!

ỨNG TẤU TRONG ÂM NHẠC

Khi chơi nhạc, bạn thường nghe những thuật ngữ như improvise (ngẫu hứng), jam (chơi …

Cơ hội học GUITAR theo cách dễ dàng nhất.