Home >> Thư viện hữu ích >> Kinh nghiệm hay - Kiến thức bổ ích >> 4 khó khăn bạn sẽ gặp phải khi chơi Guitar

4 khó khăn bạn sẽ gặp phải khi chơi Guitar

4 khó khăn bạn sẽ gặp phải khi chơi Guitar

Nếu bạn đang định học đàn guitar thì thật tuyệt vời, bạn đã có một quyết định thật sáng suốt. Nhưng trước khi bạn bắt tay vào tập, tôi muốn bạn biết rằng sẽ không có con đường nào mà không gặp chông gai, trắc trở cả. Dưới đây là một số điều không mấy dễ chịu mà bạn sẽ phải trải qua khi chơi guitar. Sau khi đọc xong những điều này thì bạn sẽ có câu trả lời rằng: mình có nên học đàn guitar hay không!

1. Bạn sẽ tốn tiền

Chân thành luôn là nếu bạn có ý định học đàn guitar thì đừng ngần ngại mua cho mình một cây guitar. Nếu bạn được ai đó tặng một cây thì cũng được thôi nhưng cần chắc chắn là cho luôn nhé, các trường hợp mượn đàn đều không được chấp nhận. Thậm chí bạn ở trọ chung với một đứa bạn đang có một cây guitar cũng không chấp nhận luôn.
Văn ôn, võ luyện thì tập đàn cũng vậy. Bạn cần tập đàn mỗi ngày nên không sở hữu một cây đàn guitar thì làm sao bạn tập? Nếu so sánh guitar với các nhạc cụ khác thì đây là một thứ rất bình dân với tầm giá phải chăng nên bạn cũng không cần bỏ quá nhiều tiền cho cây đàn đầu tiên đâu, sau này chơi hay tự nhiên bạn sẽ mua một cây đàn xứng tầm với mình hơn thôi.Ngoài ra bạn sẽ tốn một khoản tiền nhỏ để mua đủ thứ phụ kiện trên đời nữa đấy.

2. Bạn sẽ phải trải qua đau đớn

Nguồn: http://www.pinsdaddy.com

Tôi phát hiện ra mỗi lần tôi xách đàn đi chơi với những người bạn mới hay lần đầu xách guitar lên công ty tôi là kiểu gì tôi cũng sẽ nghe ít nhất một người chạy lại chia sẻ câu chuyện của họ kiểu: “Ồ đang học đàn guitar hả, hồi đó tui cũng tập mà đau tay quá nên bỏ”. Vâng, rất nhiều người đã bỏ cuộc chỉ vì đau vậy nên bạn hãy tự hỏi mình có nên học guitar hay không nếu bạn không chịu được đau nhé. Tay bạn sẽ sưng tấy, mỗi lần bấm lên sợi dây đàn bạn sẽ thấy như sắp đứt tay tới nơi rồi. Nhưng tin vui là tay bạn sẽ chai sau một thời gian nên sau khoảng 2 tuần bạn sẽ không cảm thấy gì nữa.

Xem thêm Các cách giảm đau tay khi chơi đàn

3. Bạn sẽ phải hi sinh

Nguồn: http://danguitar.vn

Các bạn nữ thì sẽ phải hi sinh móng bên tay trái để học bấm hợp âm các thứ. Mấy anh bình thường lông tóc gọn gàng sẽ phải nuôi móng tay để chơi fingerstyle các kiểu. Rồi còn phải hi sinh thời gian để tập đàn, thay vì bạn có thể dùng thời gian đó để chơi thể thao, học hành, v.v…
Bạn sẽ còn phải hi sinh nhiều thứ khi học đàn guitar lắm nha! Cứ từ từ mà suy nghĩ xem mình có nên học đàn guitar không nhé! Hehe

4. Bạn sẽ bị chê cười

Trước khi tập guitar bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho những câu phát biểu kiểu sau đây:

  • Ủa sao nghe không giống gì hết trơn vậy
  • Mày đánh nhanh/chậm quá tao hát không kịp
  • Sao có một bài đánh hoài vậy
  • Sao nghe rè rè ghê quá vậy

1001 câu phát biểu đau lòng tương tự…
Tin tôi đi, bất cứ guitarist vĩ đại nào ngoài kia hay những “thần đồng” bạn hằng ngưỡng mộ đều đã từng phải trải qua một giai đoạn đau khổ vì bị mọi người chê đánh nghe dở ẹt. Nhưng bạn hãy nhớ rằng mọi hành trình vĩ đại nhất cũng đều bắt đầu bằng những bước chân thôi, hãy cứ cố gắng hết mình và đừng bỏ cuộc thì guitar sẽ trở thành một phần không thể thiếu của cuộc đời bạn!

Nếu bạn muốn được hướng dẫn và học theo 1 lộ trình rõ ràng để giảm bớt những chông gai trên khi học guitar, bạn có thể tham khảo các khóa học guitar của SEAMI như Guitar quy chuẩn, Guitar đệm hát nhé!

Tổng hợp và biên soạn: Quỳnh Cao
Nguồn: http://guitar.station.vn/5-dieu-quyet-dinh-ban-co-nen-hoc-dan-guitar/

SEA Guitar!

BACK TO SCHOOL – Bé đến [SEAMI] Chơi thích – Học nhiều – Diễn hay

BACK TO SCHOOL – Bé đến [SEAMI] Chơi thích – Học nhiều – Diễn hay …

Cơ hội học GUITAR theo cách dễ dàng nhất.