Home >> Thư viện hữu ích >> Kinh nghiệm hay - Kiến thức bổ ích >> 6 Lời khuyên hữu ích cho người bắt đầu chơi Ukulele

6 Lời khuyên hữu ích cho người bắt đầu chơi Ukulele

6 Lời khuyên hữu ích cho người bắt đầu chơi Ukulele

Học chơi đàn Ukulele cũng như bất kỳ các loại đàn đòi hỏi một quá trình tập luyện kiên trì và lâu dài.

Việc học đàn Ukulele đúng cách không những giúp bạn rút ngắn thời gian mà còn khiến việc tập luyện trở nên nhẹ nhàng, hứng khởi và hiệu quả hơn. Dưới đây là những lời khuyên bổ ích cho bạn:

1. Một khi đã thực sự thích thú và bắt đầu chơi Ukulele, bạn nên chọn một cây đàn tốt và chất lượng. Nó sẽ giúp bạn dễ chơi hơn, âm thanh tốt hơn, bạn sẽ thấy hào hứng hơn với những âm thanh mình tự chơi, và sẽ cho bạn nhiều động lực hơn để tập chúng.

8-loi-khuyen-huu-ich-cho-nguoi-bat-dau-choi-ukulele-1

Chọn 1 cây đàn tốt sẽ giúp bạn hứng thú tập luyện hơn

2. Loại dây đàn bạn sử dụng sẽ tạo ra khác biệt lớn cho âm thanh Ukulele. Khi bắt đầu chơi Ukulele, bạn nên tìm hiểu về các loại dây đàn Ukulele khác nhau. Tốt hơn rất nhiều nếu bạn có thể thay thế chúng bằng một bộ dây chất lượng tốt. Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian để lên dây đàn chuẩn, nếu lên không, âm nhạc bạn chơi sẽ nghe rất tệ.

Chọn dây phù hợp

3. Bạn nên tìm hiểu cách đọc tab Ukulele dù có rất nhiều người xung quanh chúng ta có thể chơi được Ukulele mà không cần đọc tab. Có rất nhiều nguồn tab cho những bạn bắt đầu chơi Ukulele ở bất kì đâu trên mạng và điều đó thực sự rất hữu ích cho bạn trong quá trình luyện tập.

Tìm hiểu cách đọc tab

4. Khi bắt đầu chơi Ukulele, bạn nên tập một cách chậm rãi nhưng chắc chắn. Điều này sẽ giúp cho bạn hạn chế mắc lỗi, nếu bạn liên tục mắc liên tiếp 1 lỗi, nó sẽ rất khó bỏ, sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bắt đầu từ từ, và dần dần tăng tốc độ lên.

Tập một cách chậm rãi nhưng chắc chắn

5. Nghe thật nhiều người chơi Ukulele khác nhau, càng nghe nhiều bạn càng thấy hứng thú với cây đàn và âm thanh của nó, điều này thúc đẩy việc chơi đàn của bạn theo chiều hướng tích cực.

Nghe nhiều người chơi đàn khác nhau

6. Khi bắt đầu chơi Ukulele, bạn nên giữ cho tâm trạng của mình cảm thấy thoải mái. Một điều hấp dẫn rất lớn của Ukulele đó là nó là một loại nhạc cụ vui vẻ nhất, mọi người thường hay nghĩ nó như một loại đồ chơi, nhưng theo tôi đúng hơn đó là một lời khen. Đồ chơi làm con người vui vẻ, và Ukulele là như vậy và hơn thế nữa…

Giữ tâm trạng thoải mái khi chơi

Tổng hợp và biên tập: Quỳnh Cao

Nguồn tham khảo: 

http://swallowukulele.com/10-loi-khuyen-huu-ich-cho-nguoi-bat-dau-choi-ukulele-a38.html

SEA Guitar!

BACK TO SCHOOL – Bé đến [SEAMI] Chơi thích – Học nhiều – Diễn hay

BACK TO SCHOOL – Bé đến [SEAMI] Chơi thích – Học nhiều – Diễn hay …

Cơ hội học GUITAR theo cách dễ dàng nhất.