Home >> Thư viện hữu ích >> Kinh nghiệm hay - Kiến thức bổ ích >> Cho con học đàn Guitar: Bạn cần chuẩn bị gì?

Cho con học đàn Guitar: Bạn cần chuẩn bị gì?

Cho con học đàn Guitar: Bạn cần chuẩn bị gì?

Ngày nay âm nhạc không chỉ để nghe đơn thuần mà còn là “món ăn tinh thần” phát triển cơ và trí của trẻ. Chính vì điều đó mà không ít phụ huynh ngay từ đầu đã đầu tư cho con theo học nhạc, học đàn với mong muốn mang đến những điều hữu ích cho các bé. Trong đó, guitar với cách chơi thông dụng và tiện lợi mang theo là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh.

Vậy bạn cần chuẩn bị gì trước khi cho con đi học guitar ?

1. Thời điểm cho bé học đàn

Chọn thời điểm phù hợp cho bé

Các bậc phụ huynh hãy cân nhắc độ tuổi và thời điểm phù hợp để cho con đi học đàn bằng cách chọn lúc các con được trống nhiều thời gian như hè để có nhiều thời gian tập luyện cũng như thoải mái giờ giấc học tập. Với các bé nhỏ hơn độ tuổi 6 -7 tuổi sẽ không phù hợp để học vì tay và người bé còn nhỏ, chúng ta đều biết khi chơi guitar tay phải có lực để bấm nốt và dáng người chơi không quá nhỏ để ôm đàn.

2. Chuẩn bị tâm lý

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ

Để tránh trường hợp các bé lúc đầu học háo hức, sau đó dần chán nản thì cha mẹ nên giải thích với con ngay từ đầu học nhạc cụ cần kiên nhẫn – luyện tập. Để đàn được thành thạo guitar là cả một quá trình dài không thể một hai ngày là có thể chơi được. Các bé nên được chuẩn bị tâm lý khi gặp những bài học khó sẽ không chán nản mà bỏ ngang, luôn tập đàn thường xuyên. Bên cạnh đó các bậc phụ huynh hãy luôn động viên khuyến khích để các con có động lực học guitar nhé.

3. Mua đàn Guitar

Chọn cho trẻ một cây guitar phù hợp

Chọn dáng guitar phù hợp với độ tuổi cũng như thân hình các bé. Các bậc phụ huynh hãy lưu ý không nên chọn đàn quá tầm người của con, điều đó sẽ gây bất lợi trong qua trình ôm đàn, đánh đàn. Hãy hỏi người bán về loại dây guitar nylon, tính chất loại dây này mềm hơn dây sắt sẽ giúp các bé mới học không bị đau tay. Bên cạnh đó là giá cả phù hợp, bạn đừng vội chi quá nhiều vào cây đàn đầu tiên để hạn chế những điều đáng tiếc nếu bé làm hư hỏng, SEAMI chắc chắn sau một thời gian học bạn sẽ muốn nâng cấp cây đàn của bé và lúc ấy cũng chưa muộn đâu.

4. Chọn trường cho con học guitar

Trường học uy tín là một điều rất đáng lưu ý. Bạn chắc chắn sẽ không muốn giao nhầm con cho một trường kém chất lượng đâu. Các bạn hãy rảo quanh một vòng các trường âm nhạc, tìm hiểu về trình độ giáo viên cũng như cơ sở vật chất, giáo trình guitar. Ở SEAMI, chúng tôi có chương trình giảng dạy guitar cho các bé phân biệt với chương trình dạy guitar cho người lớn. Với lộ trình học đàn thiết kế theo độ tuổi của trẻ, các bé sẽ nhận được một môi trường học với những người bạn cùng trang lứa, thầy cô có kĩ năng sư phạm riêng về trẻ em và giáo trình học theo sát lợi ích trí não.

SEAMI khuyến khích các bậc phụ huynh nên cho con theo học tại trường hơn là thuê giáo viên kèm riêng vì khi học ở lớp các bé sẽ có môi trường tương tác âm nhạc với bạn bè, bé sẽ học được thêm nhiều điều từ bạn bè nữa.

Người viết: Nguyễn oanh

SEA Guitar!

BACK TO SCHOOL – Bé đến [SEAMI] Chơi thích – Học nhiều – Diễn hay

BACK TO SCHOOL – Bé đến [SEAMI] Chơi thích – Học nhiều – Diễn hay …

Cơ hội học GUITAR theo cách dễ dàng nhất.