Home >> Hoạt động >> Playshop về Solo Guitar – thể loại Blues – Jazz

Playshop về Solo Guitar – thể loại Blues – Jazz

Playshop: Làm sao để Solo Guitar – Blues và Jazz – Cùng chơi guitar với Bill

Playshop này dành cho những ai?

 • Các bạn yêu âm nhạc, biết cơ bản về Guitar (các hợp âm thông dụng, đánh nốt được trên các ngăn I -> V)
 • Các bạn yêu thích thể loại nhạc Blues, Jazz, muốn tự soạn các intro hay giang tấu mang hơi hướng và màu sắc Blues, Jazz
 • Những ai muốn kết nối, giao lưu, thêm bạn bè Quốc Tế cùng yêu thích thể loại Blues Jazz

THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

 • Địa điểm: Tại phòng Jazz, Trung tâm SEAMI Quận 1: 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM
 • Thời gian: 10:00am sáng Chủ Nhật ngày 02/07/2017

NỘI DUNG

Kỹ thuật tay phải:

 • Móc dây vs ép dây
 • Sử dụng phím vs móng tay để gảy đàn trong nhiều thể loại
 • Vị trí đúng đề gảy dây để tạo ra nhiều loại âm khác nhau cho đàn guitar

Kỹ thuật tay trái:

 • Thảo luận về âm giai (âm nguyên, điệu thức, nửa cung), arpeggio, quãng
 • Chủ âm như một phần của solo
 • Kỹ thuật hợp âm, hợp âm altered, hợp âm lướt, và voicing di chuyển nửa cung

Những sự khác biệt của từng loại guitar để biểu diễn:

 • Guitar thùng dây sắt, dây nilon và guitar điện
 • Những ý tưởng mượn từ những dòng nhạc hay nhạc cụ khác.

Những bản nhạc ứng dụng:

 • Your Cheating Heart by Hank Williams

 • Monk’s Blues by Thelonius Monk

 • Blue Trane by John Coltrane s

 • All the Things You Are

 • Maiden Voyage by Herbie Hancock

 • Grooving High by Dizzy Gillespie

VỀ DIỄN GIẢ

Năm 1970, Bill bắt đầu chơi nhạc trong các ban nhạc rock and roll như Sweet Chain và Albatross ở Kansas và năm 1974, ông chuyển tới Honolulu, Hawaii để học nhạc tại Đại học Hawaii-Manoa.

Tại UH-Manoa, ông học soạn nhạc với Armand Russell và guitar cổ điển với George Gilmore và Byron Yasui. Ông cũng đã tham dự các buổi hội thảo về ứng tấu nhạc jazz do Kim Richmond, Dan Haerle và Rich Matteson (từng chơi cho ban the Dukes of Dixieland) tổ chức. Khoảng năm 1975, ông tham dự Hội thảo Guitar Jazz của Howard Roberts. Ông cũng biểu diễn trong dàn nhạc jazz UH, tứ tấu jazz, dàn hợp xướng Hawaii, ban nhạc diễu hành và dàn hợp xướng giao hưởng. Trong khi tu nghiệp đại học, ông đã chơi trong các ban nhạc rock and roll để trả tiền học phí. Vào tháng 5/1977, Bill tốt nghiệp với bằng cử nhân Âm nhạc Phổ thông tại Đại học Hawaii-Manoa. Vào năm 1978, Bill học chơi đàn guitar Hawai với thầy Jerry Byrd.

Vào mùa xuân năm 1978, ông đã đi lưu diễn tại Nhật với Hi-Lites, một ban nhạc rock and roll “xưa” từ Honolulu. Khi ông trở lại Honolulu, ông gia nhập ban nhạc Country & Western, Bill Spilliard và Nitelife với vai trò là guitar chính kiêm ca sĩ. Từ năm 1977-1984, Bill biểu diễn với Ports O ‘Call của Kathy Paulo (ban nhạc pop Hawaii/quốc tế), ban Ronny Miyashiro Trio (chuyên các bài standard jazz, latin, và các bài phổ thông), Bobwire (country rock), BerryJam (nhạc đương đại Hawaii), The Palitones (nhạc country/oldies/Hawaii) và các ban nhạc khác. Các nhóm này biểu diễn tại các câu lạc bộ đêm Waikiki, trên đài truyền hình địa phương, trong các buổi hòa nhạc cho các tổ chức khác nhau, và đối với Bobwire thì đã trình diễn nhạc phim cho “Crystal Eyes”, một bộ phim lướt sóng của Yuri Furan. Nhạc phim được thu âm ở Hãng thâu thanh Rendezvous của Pierre Grill ở Honolulu.

Vào năm 1984, Bill chuyển đến California, nơi ông thành lập một ban nhạc blues-rock – Br’er Rhyne, cùng với người anh trai Richy. Vào năm 1988, ban nhạc đã tái hợp tại The Coronados biểu diễn nhạc dòng rockabilly, country & western, rock, và blues vòng quanh Bắc California. Những show đặc biệt là diễn tại phòng hòa nhạc Fillmore trong chương trình biểu diễn của huyền thoại nhạc country Buck Owens và diễn khai màn cho ban nhạc phòng thu dòng country là Asleep At The Wheel. Ông phát hành một album nhạc tự sản xuất vào năm 1992 và vẫn còn bán tại www.cdbaby.com/brtc. Đĩa nhạc được phát radio tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc.

Năm 1999, Bill quay lại dòng nhạc Hawaii với bạn nhạc đến từ San Francisco là The Kapalakiko Hawaiian. Ngoài ban nhạc này, ông còn biểu diễn trên sân khấu và show nhỏ với những nghệ sĩ phòng thu người Hawai nổi danh như Danny Kaleikini, Dennis Kamakahi, Sonny Lim, Martin & Cyril Pahinui và Diana Aki. Vào năm 2010, Bill thành lập ban nhạc Hawai tên DaPuna Bruddhas mà vẫn hoạt đông biểu diễn cho khán giả địa phương tại hạt Sonoma trong các quán rượu, nhà hàng và buổi lễ tư nhân.

Một số hình ảnh từ PlayList của Bill:Vào năm 2014, Bill khởi sự chuyển đến Việt Nam để làm giàng viên tại các trường Đại học. Trong quá trình làm việc, ông biểu diễn tại các địa điểm biểu diễn nhạc địa phương như Heli Bar, Universal Pub,v.v…

Đăng ký tham dự:

Vì chương trình ưu tiên cho việc tối đa hoá trao đổi và thực hành cùng diễn giả, do đó 1 Playshop chỉ tổ chức cho 10 người tham dự/lần.

Tất cả giá vé đều bao gồm: mượn Guitar (tiêu chuẩn dành cho sinh viên) tại phòng tập + 01 phần nước uống soft-drinks

+ Giá vé khi đăng ký trước ngày 22/06/2017:  280.000đ/người

+ Giá vé chính thức Playshop (sau ngày 22/06/2017): 450.000đ/người

+ Học viên của SEAMI:  200.000đ/người

Đăng ký đặt vé vui lòng gọi: (08) 7.30.30.369 – hoặc Mr.Nhân 0902.452.282

*Lưu ý: chúng tôi chỉ xác nhận giữ chỗ cho “Người tham dự hợp lệ” khi quý khách đã hoàn tất việc thanh toán.

SEA Guitar!

COMBO COUPLE GUITAR & UKULELE

Trong suốt thời gian vừa qua SEAGuitar đã dành thời gian lắng nghe những chia …

Cơ hội học GUITAR theo cách dễ dàng nhất.