Home >> Thư viện hữu ích >> Kinh nghiệm hay - Kiến thức bổ ích >> Nên cho bé học đàn với thầy hay cô?

Nên cho bé học đàn với thầy hay cô?

Nên cho bé học đàn với thầy hay cô?

Việc lựa chọn cho trẻ học đàn với thầy hay cô luôn là nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh. Điều chúng ta luôn hướng đến là một giáo viên có đạo đức, đủ trình độ chuyên môn và khả năng sư phạm để hướng dẫn con trẻ “đến nơi đến chốn”.

Nhưng đôi lúc giới tính của giáo viên cũng là điều khiến cả ba mẹ và con suy nghĩ lựa chọn.

Cho bé học đàn với thầy hay cô cũng là một vấn đề nan giải (nguồn: chatelaine.com)

SEAMI đã gặp nhiều trường hợp phụ huynh và học sinh yêu cầu được học giáo viên theo giới tính của các con, nghĩa là bé trai thì học thầy, bé gái thì học cô. Đa phần các bậc cha mẹ muốn con mình học với thầy cô theo giới tính để mối quan hệ thầy/cô trò có liên hệ với nhau, nhờ vậy mà việc học tập trao đổi dễ dàng, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó là một lí do tế nhị khác: Sự an toàn của con. Nhưng sự thật thì sao, có phải chỉ cần đáp ứng được điều kiện ấy thì con của bạn sẽ học giỏi nhạc cụ? Câu trả lời chắc chắn là không rồi. Việc bé học tốt một môn nhạc cụ thứ nhất là do giáo viên hướng dẫn có truyền đạt đầy đủ bài học đến bé không, thứ hai là bản thân bé có cố gắng, luyện tập thường xuyên không.

Ngày nay, việc học thầy hay cô phụ thuộc vào sự uy tín của thầy cô đó, lòng tin mà phụ huynh gửi gắm vào và quan trọng nhất là sự thoải mái của trẻ khi học cùng giáo viên của bé. Trẻ con không giống người lớn có thể học một giáo viên mà chúng không thích lắm chỉ vì người đó dạy hay.

Học nhạc cơ bản là một hình thức giải trí có chứa tri thức, điều mà các bé cần là tâm lí thoải mái khi đến lớp và một không khí học tập vui vẻ. SEAMI chắc chắn rằng nếu con bạn không quý mến thầy/cô đang dạy nhạc cho bé thì khó lòng khiến bé tự giác đi học được đấy.

 

Chọn giáo viên phù hợp sẽ khiến bé có hứng thú với việc học hơn (nguồn: manfaat.co.id )

Bên cạnh đó, chúng ta, những người đang tìm kiếm giáo viên tốt cho con không nên theo cảm tính ban đầu mà “bỏ sót” những người thầy và cô tốt thật sự. Bạn đừng vì ý muốn cho con theo học đúng thầy, đúng cô mà quên rằng mỗi thầy cô đều có một cá tính riêng, cái hay riêng và phương pháp giảng dạy riêng.

Bước đầu bạn hãy để mọi chuyện diễn ra thật tự nhiên, hãy để cho bé tự trải nghiệm và cảm nhận sự giảng dạy của thầy cô, sau đó hẵng quyết định có nên đổi thầy cô khác không nhé. Ở SEAMI, thầy cô giảng dạy theo chuẩn chương trình chung nên “rủi ro” phải thay đổi giáo viên trong khoá học cho bé là rất hạn chế, điều này giúp việc học của bé không bị gián đoạn, đảm bảo chất lượng tiếp thu của bé.

Tóm lại, học thầy hay cô không là vấn đề, vấn đề nằm ở nơi bạn gửi gắm các con của mình theo học. Một trung tâm uy tín, đảm bảo đủ các nguyên tắc trong quá trình sư phạm là một sự lựa chọn tốt cho các bé, tương tự, thầy cô mà bé theo học đầu tiên phải là người có đức như ông bà ta đã dặn “tiên học lễ, hậu học văn”. Một buổi học chất lượng là khi cả thầy và trò cùng hứng thú tìm tòi, trao đổi, luyện tập bài học. Bạn hãy để bé là người tự cảm nhận và quyết định cho môn học của mình.

Nếu bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn trung tâm gửi con theo học nhạc thì chắc chắn SEAMI là một gợi ý tốt dành cho bạn. Chúng tôi tự tin mang lại cho bạn sự vững chắc nơi lòng tin trước khi đồng hành cùng bạn trên con đường phổ cập – nâng tầm giáo dục âm nhạc cho bé yêu. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ SEAMI ngay để nhận sự tư vấn tận tình nhất!

-Nguyễn Oanh-

SEA Guitar!

BACK TO SCHOOL – Bé đến [SEAMI] Chơi thích – Học nhiều – Diễn hay

BACK TO SCHOOL – Bé đến [SEAMI] Chơi thích – Học nhiều – Diễn hay …

Cơ hội học GUITAR theo cách dễ dàng nhất.