Home >> Câu chuyện SEA Guitar >> Trần Thanh Dân – Cậu bé xem Guitar như một nghề tay trái

Trần Thanh Dân – Cậu bé xem Guitar như một nghề tay trái

Qua nhiều lần trò chuyện cùng các bạn học viên ở đây, chúng tôi biết được rằng niềm đam mê của các bạn với Guitar đã có từ rất lâu, nhưng do hoàn cảnh và điều kiện chưa phù hợp nên chưa thể tham gia một lớp học hoàn thiện, và rồi họ đã tin tưởng chọn SEA Guitar để cùng biến những đam mê ấy thành sự thật. Có một hôm, khi cùng ngồi trò chuyện với một cậu bé ở trung tâm SEA Guitar ở Phú Nhuận, chúng tôi mới biết thêm một lý do rất trưởng thành từ một cậu bé 15 tuổi :”Em muốn học Guitar để nó trở thành nghề tay trái của mình sau này”.

Hãy cùng lắng nghe tâm sự của cậu bé này nhé !

tranthanhdan1

“Em tên là Trần Thanh Dân, hiện đang học tại trường THCS Ngô Tất Tố. Em đã học ở SEA Guitar được 1 năm rồi. Nói về cái duyên với Guitar, em cũng không rõ từ bao giờ nó đã trở thành người bạn thân thiết luôn đồng hành với em sau những giờ học căng thẳng. Một lần tình cờ nhìn thấy người chị họ cầm Guitar và đàn hát, lúc đó nhìn chị rất “ngầu”. Em ước gì có thể đàn hay và tự tin được như chị.

Ngay sau đó, em đã tức tốc tìm chỗ học Guitar, tìm thấy SEA và không ngần ngại lựa chọn nơi đây làm người bạn đồng hành cùng thực hiện ước mơ trở thành một người nghệ sĩ chơi Guitar thực thụ.

Khoảng thời gian đầu tập Guitar em gặp nhiều khó khăn lắm. Vì lần đầu tiên em tiếp xúc với nhạc lý và nhìn bản nhạc với nhiều nốt như vậy, cho nên đôi lúc nhìn rất rối mắt, nhiều lúc cũng nản, nhưng tự hứa với lòng phải tiếp tục cố gắng, không được bỏ cuộc.

tranthanhdan

Một lần đi Offline của SEA, thầy Nam đã mời em lên biểu diễn cùng. Hôm đó toàn những nghệ sĩ Guitar rất chuyên nghiệp, chỉ có mỗi em được đánh cùng với thầy Nam, em rất sợ trong lúc thể hiện sẽ xảy ra sự cố hoặc đánh đàn không được hay như mọi người, cảm giác rất tự ti, e ngại. Nhưng rồi khi cùng biểu diễn với thầy, mọi điều lo lắng dường như biến mất và em đã hoàn thành rất tốt buổi diễn.

tranthanhdan2

Em muốn chơi Guitar thật giỏi, không phải chỉ là trở thành một nghệ sĩ thực thụ mà còn có thể đi dạy lại cho những người bạn khác cũng từng có ước mơ như em và giúp họ biến ước mơ thành sự thật. Ngoài ra, em cũng coi Guitar như một nghề tay trái nữa. Em nghĩ ai cũng cần có thêm một nghề tay trái, người thì vì thu nhập, kẻ thì vì đam mê. Guitar không phải là một công cụ để em kiếm tiền, mà là một người bạn tri kỉ để luôn nhắc nhở em về khoảng thời gian và những cảm xúc đẹp đẽ mà Guitar đã mang lại

SEA Guitar!

Playshop về Solo Guitar – thể loại Blues – Jazz

Playshop: Làm sao để Solo Guitar – Blues và Jazz – Cùng chơi guitar với …

Cơ hội học GUITAR theo cách dễ dàng nhất.